Skip links

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ ĐỒ CHAY KONJAC 

Cây khoai nưa Konjac, tên gọi khác Amorphophalms konjac, thuộc họ Ráy (Araceae) loài cây đã đang được trồngnhiều nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam… để lấy củ làm nguyên liệu chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm thực phẩm chức năng 

C Konjac chủ yếu gia công thành bột konjac, thành phần chính là Glucomannan. Đây là một loại đại phân t polysaccharide hòa tan trong nước, được tạo nên t các đơn v cấu trúc D-glucose và D-mannose liên kết với nhau bởi liên kết β-1,4-glycoside. Với thành phần và tính chất lý hóa đặc biệt n ít đạm, ít chất béo, chất xơ cao, hút nước mạnh, t l n cao và chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, bột konjac đang được ng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thực phẩm, hóa học, y tế... Trong ngành công nghiệp thực phẩm, bột konjac đang được ng dụng đ tạo nên nhiều dòng thực phẩm chay với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe: Mì konjac, gạo konjac, thạch konjac, snack, đ ăn vt t konjac… 

Dưới đây 5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ đồ chay konjac: 

1. Giúp giảm cân 

Đồ chay từ konjac hàm lượng calo rất thấp, chỉ khoảng 10 – 30 calo/100g. Glucomannan trong bột konjac có cấu trúc phân t dài và xoắn, to cho nó kh ng hp th c rất cao. Khi được a tan trong nước, glucomannan s tạo thành một khối gel nhớt, giúp m chm quá trình tiêu hóa và hp th thức ăn. Do vậy, đồ chay từ konjac thực phẩm tưởng cho một số chế độ ăn kiêng giảm cân như Keto, Das, Lowcarb,… 

2. Ổn định lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường 

Glucomannan trong konjac thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, từ đó giúp ổn định lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, konjac còn cho thấy tác dụng  kiểm soát bệnh tiểu đường. Đồ chay konjac chứa rất ít tinh bột đường, đồng thời hàm lượng chất dồi dào nên thể thay thế được những thực phẩm giàu tinh bột trong bữa ăn của người bị tiểu đường, không làm tăng chỉ số đường huyết.   

3. Cải thiện tiêu hóa 

Chất glucomannan trong konjac một chất hòa tan, thể giúp làm mềm phân thúc đẩy nhu động ruột. Điều này thể giúp ngăn ngừa táo bón các vấn đề tiêu hóa khác. 

4. Giảm cholesterol 

Chất glucomannan trong konjac thể giúp giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu). Các nghiên cứu đã thử nghiệm để xác định liều lượng glucomannan cần thiết để cải thiện mức cholesterol chỉ ra rằng với 3 gam glucomannan mỗi ngày sẽ giúp giữ cho hàm lượng cholesterol ở mức ổn định. 

5. Giúp da khỏe mạnh 

Glucomannan góp phần giữ nước trong thể đồng thời ngăn cản sự hấp thu các độc chất trong thức ăn giúp da dẻ mịn màng, trắng sáng, … Ngoài ra, còn giúp làm giảm mụn trứng cải thiện sức khỏe làn da, làm giảm các phản ng d ng và cải thiện q trình chữa lành vết thương. 

Hiện tại, công ty cổ phần Hóa chất Thực phẩm Châu Á (AFCHEM) đang cung cấp  nguyên liệu bột konjac cho thị trường cũng như nghiên cứu phát triển các loại sản phẩm đồ chay từ loại bột này. Với những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đồ chay konjac những sản phẩm tiềm năng sẽ trở nên phổ biến phát triển hơn nữa trong tương lai.   

AFCHEM – tự hào cung cấp sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cho cộng đồng.